• Hotline mua hàng: 0931013952

Tái sử dụng lõi lọc nước bằng cách cọ rửa – Điều không nên làm

Với vai trò là những lõi lọc đầu tiên tiếp xúc với nguồn nước, chính vì vậy bộ lõi 1,2,3 có hạn sử dụng tương đối ngắn. Vậy có thể tái sử dụng được không?

Hứng chịu phần lớn tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng... Bộ lõi cơ bản 1, 2, 3 của Máy lọc nước Kangaroo đã làm sạch nước một cách đáng kể trước khi đưa qua màng lọc số số 4 RO (tại đây nước sẽ được lọc lại một lần nữa, ở phạm vi nguyên tử, bảo đảm sự tinh khiết). Điều này khiến tuổi thọ của lõi tương đối ngắn. Cụ thể như sau: Lõi 1 từ 3 đến 6 tháng, lõi 2 từ 6 đến 9 tháng, lõi số 3 từ 9 đến 12 tháng. Sở dĩ có thời gian dao động là do còn phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và công suất sử dụng. Nói chung, nếu nguồn nước tại địa phương không đảm bảo và nhu cầu dùng nước cao thì bạn nên thay định kỳ 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng.

Bộ lõi lọc 1,2,3 trong hệ thống máy lọc nước Kangaroo


Như vậy, chỉ 3 tháng sử dụng bạn đã phải thay mới một lõi lọc (cụ thể ở đây là lõi số 1). Xuất phát từ tâm lý ngại đi mua, hoặc thấy tốn kém… Một số người dùng đã tháo các lõi lọc 1, 2, 3 ra, cọ rửa sạch rồi gắn vào sử dụng như cũ. Mặc dù trông có vẻ như sạch (bề mặt lõi không còn có màu xám, dịch bẩn nữa mà chuyển sang trắng) nhưng không có nghĩa là đã hết vi khuẩn.

 

Nên biết, bộ lõi lọc kangaroo 1, 2, 3 có thể lọc sạch các tạp chất lớn hơn 1 micron. Với các tạp chất này thì mắt thường của con người không thể nhìn thấy được. Các tạp chất bị giữ lại trên bề mặt của lõi lọc, khi chúng ta cọ rửa thì chỉ được một phần, còn hàng triệu vi khuẩn vẫn còn bám giữ. Tất nhiên, với các dụng cụ tẩy rửa thông thường thì không thể làm sạch được.

 

Tái sử dụng lõi lọc nước bằng cách cọ rửa – Điều không nên làmChưa tính đến chuyện khi cọ rửa như vậy, kết cấu của lõi lọc sẽ bị biến dạng, hoàn toàn không giữ được công dụng vốn có của nó. Điều này sẽ gây ra các tác hại như ảnh hưởng đến hệ thống lõi lọc nâng cao, hỏng Máy lọc nước…Và nghiêm trọng nhất, nguồn nước của gia đình sẽ không được đảm bảo!

 

Hãy chăm sóc chu đáo chiếc Máy lọc nước Kangaroo của gia đình bằng cách thay lõi lọc thường xuyên bạn nhé!

 

Tư vấn và đặt mua, lắp đặt lõi lọc Kangaroo: 092.335.5588 - 02873.08.5588 - 02473.09.5588